Đặc điểm nổi bật của lưới dùng trong in lụa

Đăng lúc: Thứ hai - 03/08/2015 14:11 - Người đăng bài viết: maynganhin - Đã xem: 877
Quý khách vui lòng đọc kỹ những thông tin dưới đây để có kiến thức tốt hơn về lưới dùng trong in lụa. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp và tư vấn kỹ thuật sử dụng lưới in lụa tốt nhất tại Hà Nội hiện nay. Liên hệ chăm sóc khách hàng 0976 249 627 - Ms Loan - nhận đặt hàng trên toàn quốc
1. Chất liệu lưới
 
Lưới làm từ sợi tơ tằm: Đây là loại sợi từ tơ tằm có độ đàn hồi tốt nhưng độ bền không cao, khi gặp nước sợi nở nhiều. Lưới sợi tơ tằm ít bị sô lệch do các sợi lưới liên kết tương đối chặt. Loại lưới in lụa này chỉ chủ yếu dùng in trên bề mặt sứ.
 
Lưới làm từ sợi polyamit: Loại này có độ đàn hồi cao dễ căn chỉnh, khuôn chịu được môi trường kiềm, mức độ hút ẩm ít, khi độ ẩm 60% sợi nở 4-5%, không bị mốc, loại lưới này không bền với một số hợp chất hữu cơ và axit vô cơ.
Lưới làm từ sợi polyeste: Loại này có độ bền cơ học cao, ổn định kích thước, bền với một số hợp chất hữu cơ nhưng tính đàn hồi thấp khả năng chịu lực ma sát kém, loại lưới này chủ yếu dùng để in trên vật liệu PVC và PE .
Lưới làm từ sợi kim loại: Loại này chủ yếu là dùng sợi hợp kim đồng có độ bền cơ học cao nhưng độ đàn hồi kém loại lưới này ít đựơc sử dụng.
 
Độ mịn của lưới in lụa này được xác định theo số sợi/cm và mật độ mắt lưới/cm2. Lưới thô là lưới có mật độ sợi nhỏ, lưới mịn là lưới có mật độ sợi lớn. Chiều rộng của ô lưới phải lớn hơn đường kính sợi lưới từ 1,5 đến 2 lần. Người ta thường dùng hệ số thiết diện của lưới được tính bằng tỷ số giữa độ dầy của sợi lưới trên độ rộng của lỗ lưới là diện tích tương đối của lỗ (S) và bề dày lưới là (e).
 
Khi dùng loại lưới có số đường lớn thì hệ số thiết diện giảm. Khi in lượng mực chuyển từ khuôn lên tờ in (Vo) bao giờ cũng nhỏ hơn kích thước của lỗ lưới (Vk) do đó hệ số truyền mực k = Vk / Vo bao giờ cũng nhỏ hơn 1. Hệ số này phụ thuộc vào tính chất của lưới in, vật liệu in, tính chất của mực in và chế độ in. Khi số sợi lưới tăng thì hệ số truyền mực k giảm từ 0,6 tới 0,4, chiều dày của lớp mực in từ 80 đến 100mm. Khi in ảnh tầng thứ loại lưới phải có số ô lớn hơn tần số t’ram từ 3,5 đến 4 lần, điều này đảm bảo một điểm t’ram phải nằm trên từ 3 đến 4 lỗ lưới. T’ram in lưới lụa nên dùng từ 50 đến 100 l.p.i.
 
2. Độ rỗng của lưới
 
Độ rộng lỗ lưới thường tương ứng với số sợi lưới:
– Lưới có số đường 100/cm có độ rộng mắt lưới là 0,06 mm, đường kính sợi lưới 0,04mm
– Lưới 110 đường/cm có độ rộng mắt lưới là 0,053 mm, đường kính sợi 0,04mm
– Lưới 130 đường/cm có chiều rộng mắt lưới là 0,04mm, đường kính sợi 0,03mm.
 
3. Độ căng của lưới
 
Độ căng của lưới: Khi căng lớn lên khuôn thì độ căng của lưới phải đồng đều sao cho các sợi lưới phải song song với nhau, các sợi dọc và ngang phải vuông góc với nhau. Khi in nhiều màu thì độ căng của 4 khuôn in phải bằng nhau.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


 

Bạn cần vật tư, linh phụ kiện ngành in giá hợp lý ? 

DANH MỤC THIẾT BỊ

BÁN CHẠY NHẤT THÁNG

Xem nhiều nhất