In chuyển nhiệt cung cấp đồng bộ máy, mực, giấy nền trên toàn quốc

Đăng lúc: Thứ tư - 16/03/2016 04:00 - Người đăng bài viết: maynganhin - Đã xem: 924
Công ty chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối các loại máy in chuyển nhiệt, mực in chuyển nhiệt, giấy nền dùng trong in chuyển nhiệt. Tư vấn kỹ thuật in chuyển nhiệt hoàn toàn miễn phí. Liên hệ Ms Loan 0976 249 627 đến từ Congdongin.com để được tư vấn tốt nhất.
Các phương pháp in đặc biệt ngoài in lụa
( Giáo trình ebook online dạy in lụa - nguồn congdongin.com )
Ngoài những phương pháp in truyền thống thông dụng gần đây người ta áp dụng một số phương pháp in đặt biệt để trang trí hàng dệt may và các vật liệu khác. Dưới đây là một số nguyên tắc của phương pháp này.
1. In chuyển nhiệt:
Phương pháp này mới xuất hiện những năm gần đây. Đến nay được phổ biến với sự sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực sản xuất với tên gọi khác nhau như: in nhiệt, in nhiệt khô, in chuyển nhiệt, in chuyển, in thăng hoa.
Nguyên tắc chung của phương pháp này là không in trước tiếp mực in lên vật liệu in mà in mẫu lên giấy nền trước, sau đó ép nóng để nhuộm nhả từ giấy nền bắt sang vật liệu, sản phẩm cần in. Phương pháp này được ứng dụng nhiều đối với hầu hết các loại thuốc nhuộm và vật liệu khác nhau. Những phương pháp thường dùng là:
- Chuyển pigment cùng nhựa cao phân tử dùng làm màng gắn mầu từ giấy nền sang vật liệu in ( chủ yếu là các loại vải ) bằng cách ép nóng gọi là in chuyển nhiệt.
- Chuyển thuốc nhuộm hòa tan trong nước ( hoạt tính, hoặc axit ) từ giấy nền khô sang mặt vải ẩm để khi ép nóng. Phương pháp này có thể dùng để in vải polueste pha bông.
- In chuyển nhiệt nhờ khả năng thăng hoa của thuốc nhuộm đã in trên giấy và bắt mầu vào vật liệu in. Trường hợp này dùng cho thuốc nhuộm phân tán và một vài thuốc nhuộm khác có khả năng thăng hoa để in các loại vải tổng hợp.
- In thăng hoa bằng cách ép nóng để thuốc nhuộm đã in trên giấy nền chuyển sang vải hoặc trên vật liệu khác đã ngâm tẩm những loại hồ có khả năng bắt mầu mực ở trạng thái thăng hoa. Bằng cách biến đổi tính chất của vật liệu in, ngày nay công nghệ dệt đã dung phương pháp in chuyển để in cho hầu hết các loại vải, ưu điểm của phương pháp này là giảm hẳn các khâu sử lý vải sau khi in như: Sấy, hấp, gia nhiệt, giặt, song công nghệ in chuyển cũng có những yêu cầu kỹ thuật cần được đáp ứng như sau:
- Giấy in ( dùng trong in chuyển nhiệt ): Phải ổn định kích thước khi in cũng như khi chuyển mầu in sang vật liệu khác. Phải có độ xốp đồng đều, nhắn và không có các đầu sợi nhô lên. Không có nhưng thông hoặc các chất nhựa khác. Dễ bắt mực in nhưng không để thấm sâu vào biên trong giấy. Để mua loại giấy này tốt nhất các bạn liên hệ Ms Loan 0976 249 627 - website: mucinlua.com chuyên cung cấp các loại vật tư ngành in để được tư vấn tốt nhất.
- Mực in ( xem chi tiết tại mucinlua.com ): Phải được pha chế theo những yêu cầu riêng: trước hết thuốc nhuộm trong mực in phải không bắt mầu vào giấy. Có khả năng thăng hoa hoặc chuyển đổi sang vật liệu khác. Hồ có trong mực in kể cả màng gắn mầu bằng nhựa cao phân tử cũng phải có khả năng chuyển sang sản phẩm khi ép nóng. Không hút ấm quá mạnh để tránh cho mầu in bì nhòa khi bảo quảng giấy đã in.
- Vật liệu sản phẩm thường dùng trong in chuyển nhiệt ( chủ yếu là các loại vải ): phải lựa chọn đúng loại vải có ái lực với thuốc nhuộm có trong hồ in ( nếu không dùng màng gắn mầu ). Vật liệu in phải mềm nhắn để dễ tiếp xúc với mặt giấy ép nóng và chịu được nhiệt độ khi in chuyển.
Có thể dùng các phương pháp sau để in trên giấy nền:
- Phương pháp in Lito
- Phương pháp dùng khuôn in cao su khắc nổi
- Phương pháp in trục kim loại khắc chìm
- Phương pháp in khuôn lưới ( in lụa )
Phương pháp in lụa được dùng để in trên giấy nền cùng trong các sản phẩm đơn chiếc, để in nhãn hiệu quần áo bằng cách in chuyển.
Để biết thêm thông tin chi tiết về in chuyển nhiệt, mực in chuyển nhiệt, giấy in chuyển nhiệt, máy in chuyển nhiệt các bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ: nguyen.loan1408@gmail.com - Website: mucinlua.com hoặc 0976 249 627 Ms Loan đến từ congdongin.com để được tư vấn chi tiết.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 


 

Bạn cần vật tư, linh phụ kiện ngành in giá hợp lý ? 

DANH MỤC THIẾT BỊ

BÁN CHẠY NHẤT THÁNG

Xem nhiều nhất