Chuyên cung cấp mực in trên PVC giao hàng toàn quốc

Đăng lúc: Thứ năm - 18/02/2016 08:56 - Người đăng bài viết: maynganhin - Đã xem: 1140
Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các loại mực in lụa trên chất liệu PVC, giao hàng toàn quốc. Nhận đặt hàng với số lượng lớn Ms Loan 0976 249 627 đảm bảo giá tốt nhất.
Nhựa Polyvinyclorua ( PVC ) có đặc điểm là loại kém bền nhiệt và không có cực. Vì vậy phải dùng loại mực in lụa không có cực mới có khả năng bám dính trên chất liệu này. Đồng thời mực in lụa phải đạt yêu cầu nhanh khô để sau khi in có thể không cần gia nhiệt hoặc xử lý nào khác tránh cho vật liệu in bị biến dạng.
In lụa trên chất liệu PVC ( Polyvinylclorua )
( hướng dẫn pha mực in lụa tại mucinlua.com )

Thành phần mực in lụa trên chất liệu PVC gồm có:
- Thuốc nhuộm
- Màng gắn mầu
- Dung môi và các phụ gia cần thiết.
Tất cả các loại trên đều có sẵn tại mucinlua.com - Chuyên cung cấp vật tư hóa chất ngành in lụa.
Với thuốc nhuộm: Thường dùng loại pigment hữu cơ, pigment vô cơ và bột kim loại đã được nghiền siêu mịn. Ở đây pigment phải đạt yêu cầu chung là có mầu tươi, có cường độ mầu cao, không hòa tan trong dung môi, có khả năng quyện với màng gắn mầu, nhưng không bị kết tủa bởi chất làm màng gắn mầu, có khả năng làm đầy mặt hình in, và giá thành rẻ.
Trên thị trường có thể gặp loại pigment dùng cho mục đích này với tên gọi thương mại là Irgalfast, Cromftal, microlits ( Ciba); PV Hoechst A.G... Hoặc thương hiệu mực in lụa trên PVC TOBO. Cũng có thể dùng các loại bột mầu tương tự như: thái thanh lam ( mầu lam ) titan dioxit ( mầu trắng )... nhưng phải nghiền cực mịn để đáp ứng được yêu cầu trên.
Để biết thêm thông tin chi tiết kỹ thuật in lụa trên PVC quý khách có thể liên hệ trực tiếp số chuyên gia tư vấn kỹ thuật Ms Loan 0976 249 627 đến từ Trung tâm chuyển giao kỹ thuật in Thiên Ba - Nam Ninh.
- Màng gắn mầu: có nhiệm vụ gắn pigment lên mặt vật liệu bằng PVC. Màng gắn mầu phải mềm và trong suốt. Người ta thường dùng nhựa tổng hợp, nhựng đồng trùng hợp vinylclorua và vinylaxetat theo tỉ lệ 85/15.
- Dung môi hữu cơ: ( mucinlua.com ): Dùng để hòa tan màng gắn mầu. Yêu cầu chung là không đặc dễ kiếm, giá rẻ, có khả năng hòa tan hoàn toàn màng gắn mầu, không bay hơi quá nhanh. Tùy từng trường hợp có thể dùng chung một dung môi hoặc dùng một hỗn hợp dung môi.
- Chất phụ gia: có thể kể ra một vài loại chất phụ gia như CaCO3 ( đã nghiền mịn ) để giúp làm đầy hình in, hồ acrosil ( là một loại silicat ) để giúp cho mực in mịn đồng đều.

CÔNG THỨC PHA MỰC IN LỤA TRÊN CHẤT LIỆU NHỰA PVC
( Trích tài liệu dạy nghề in lụa tại mucinlua.com )
- Thành phần mực in gồm có:
Pigment bột khô từ 5 đến 15%
Solvice 513 PC ( màng gắn mầu ) 15%
Hỗn hợp dung môi:
Axeton 20%
Xiclohexanol 35%
Toluen 14 - 24%
Acrosil 1%
Tổng cộng 100%
- Cách pha chế mực in lụa trên chất lieeuh PVC
Hòa tan solvice 513 PC vào hỗn hợp dung môi và acrosil. Sau đó đưa pigment vào và trộn đều cho đến khi đạt độ đồng nhất cao. Nếu thấy mực in quá đặc thì dùng hỗ hợp toluen - axeton tỉ lệ 1:1 để điều chỉnh mực in đạt độ loãng cần thiết ( theo kinh nghiệm ).
Nếu trong trường hợp không có xiclohexanol, có thể dùng metylxiclo - hexanol thay thế. Trong trường hợp mực in không đủ độ đặc cần thiết thì có thể bổ sung chất CaCO3 bột mịn vào từ 1 đến 1.5%.
Mọi chi tiết hướng dẫn kỹ thuật in lụa xem thêm tại đây: http://mucinlua.com/news/KY-THUAT-IN-LUA/
- Quy trình xử lý sau in:
Vì mực in chứa dung môi dễ bay hơi nên cần đưa mực in lên lưới từ từ. Sau khi in dung môi bay hơi, cao phân tử hòa tan trong dung môi chuyển thành dạng pigment gắn từ từ lên PVC do đó không cần xử lý thêm gì nữa.

Nhận tư vấn và dạy nghề in lụa trên mọi chất liệu đảm bảo thành nghề liên hệ theo địa chỉ dưới đây:
 
TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT IN NAM NINH THIÊN BA
Địa chỉ: Lô A - 906 - Số 111B Chung cư Quang Thái - Lý Thánh Tông - P.Hiệp Tân - Q.Tân Phú  
Văn phòng tại Hà Nội: 67B Trương Định Hai Bà Trưng - Hà Nội
Kho tại Hà Nội : Số 18 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội


Tư vấn trực tuyến 24/7 Làm việc cả T7 và chủ nhật.
Ms Loan: 0976 249 627
Mr Hùng: 0985 748 369
Email: dinhgia369@gmail.com - nguyen.loan1408@gmail.com

Mucinlua.com - Đồng hành cùng chuyên gia in lụa

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Sản phẩm liên quan

Xem tiếp...

Những tin cũ hơn

 


 

Bạn cần vật tư, linh phụ kiện ngành in giá hợp lý ? 

DANH MỤC THIẾT BỊ

BÁN CHẠY NHẤT THÁNG

Xem nhiều nhất