Những yếu tố ảnh hưởng đến mực UV

Đăng lúc: Thứ ba - 28/07/2015 12:10 - Người đăng bài viết: maynganhin - Đã xem: 1236
Bài chia sẻ kinh nghiệm những yếu tố ảnh hưởng đến mực UV in lụa giúp khách hàng sử dụng mực UV hiệu quả cho kết quả in ấn tốt nhất.
1. Nhiệt độ và độ ẩm phòng in
 
Để đạt được kết quả in tốt, nhiệt độ phòng in nên giữ ổn định trong khoảng 18oC- 25oC. Một số loại mực UV hấp thu hơi ẩm khi nhiệt độ ẩm môi trường in cao, làm cho mực in mất đi đặc chính chảy dẻo của mực mà chuyển sang trạng thái gel. Do đó, chúng ta nên sử dụng máy điều hòa không khí hoặc máy hút ẩm khi môi trường in có độ ẩm cao và không ổn định.
 
2. Khung lụa
 
Mực UV không khô nếu không được sấy bởi tia UV. Do đó, có thể dưng dụng lụa có tần số lớn hơn 120l/cm (có thể lên đến 200l/cm) để in. Độ dày lớp keo cảm quang nên mỏng hơn 10 micron.Với những điều kiện vừa nêu, độ dày của lớp mực in sau khi in và được sấy khô dày khoảng 10-12 micron, độ phủ mực khoảng 70- 90m2/kg. Khi in các loại varmish, có thể sử dụng lụa thưa hơn. Việc lựa chọn có tần số như thế nào tùy thuộc vào sản phẩm in.
 
3. Dao gạt mực
 
Sử dụng dao gạt mực bằng Urethane, độ cứng khoảng 65- 80 shore A, cạnh dao gạt mực phải sắc nét hoặc mài lại cạnh dao gạt mực. Khi in trong thời gian dài nên luân phiên thay đổi dao gạt mực.
 
4. Rửa khung lụa
 
Nên tránh sự tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời trong quá trình in hoặc rửa khung lụa.Đèn huỳnh quang không có tác động lớn đến mực nếu chúng được đặt cách xa khung lụa in.

Lưu ý: 

  • Luôn khuấy đều mực trước khi sử dụng.
  • Mực UV còn lại trên khung lụa sau khi in xong nên để vào một hộp riêng, không nên để chung với hộp mực ban đầu.

Địa chỉ cung cấp mực UV chính hãng giá tốt nhất hiện nay liên hệ 0976 249 627 Ms Loan - Số 18 Tam Trinh - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Sản phẩm liên quan

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


 

Bạn cần vật tư, linh phụ kiện ngành in giá hợp lý ? 

DANH MỤC THIẾT BỊ

BÁN CHẠY NHẤT THÁNG

Xem nhiều nhất