Hướng dẫn tự điều chế dung dịch cảm quang keo PVA giá rẻ

Đăng lúc: Thứ bảy - 21/11/2015 09:25 - Người đăng bài viết: maynganhin - Đã xem: 2006
Bài hướng dẫn tự điều chế keo cảm quang, dung dịch cảm quang - keo PVA tự chế từ các chuyên gia TOBO. Hiện nay quý khách có thể sử dụng các loại keo cảm quang ngoại nhập chất lượng cao, giá rẻ cho chất lượng chế bản và chụp bản in lụa tốt - Liên hệ tư vấn Ms Loan 0976 249 627.
Dung dịch cảm quang KEO PVA ( Tự điều chế )
( Nguồn: Mucinlua.com )
Dung dịch cảm quang keo PVA rất phổ biến và thông dụng ở nước ta tuy không bằng dung dịch cảm quang ngoại nhập nhưng dùng vẫn tốt và ai cũng có thể điều chế được lại rẻ hơn từ 5 đến 10 lần. ( Tuy nhiên hiện nay do tính tiện lợi người dùng thường hay lựa chọn Dung dịch cảm quang nhập ngoại chất lượng ổn định và dễ sử dụng )
Dung dịch cảm quang keo PVA ( Polyvinyl Acetate ) H2CCHOOC3 là một loại nhựa cao phân tử làm chế bản lụa thuộc dạng in Mực Dầu với dung môi hữu cơ và vô cơ - không in được mực nước.
Công thức điều chế dung dịch cảm quang keo PVA:
Chuẩn bị: các thành phần như sau:
- Nước sạch tinh khiết 100cc
- Keo PVA 205 ( H2CCHOOCCH3 ) 10g
- Keo PVA 217 ( H2CCHOOCCH3 ) 10g
- Bicromate (Nh4)2C207 0,5g
Các thành phần trên có thể tìm thấy tại các cửa hàng bán vật tư in lụa - Uy tín nhất các bạn có thể liên hệ Trung tâm tư vấn và chuyển giao kỹ thuật in Nam Ninh Thiên Ba - Ms Loan - 0976 249 627
Cách thức thực hiện pha keo PVA tự chế:
Bột PVA vừa từ từ rót vào ca inox ( hoặc dùng phếu ) vừa quậy liền tày tránh để vón cục. Nấu chưng cách thủy, thỉnh thoảng quấy cho keo PVA mau tan, khi thấy tan đều đồng nhất thì cho BICROMATE vào quấy tiếp thêm 1 phút rồi nhấc ra khỏi bếp. Hớt bỏ bọt, lược  bỏ tạp chất, bụi bặm. Đến đây coi như điều chế xong dung dịch cảm quang.
CHÚ Ý:
Về liều lượng các thành phần được chính xác càng tốt, tuy nhiên du khéo cân đo đóng đến mấy cũng không sao tránh khỏi sơ xuất, nếu có sai xót thì có thể điều chỉnh và khắc phục dễ dàng bằng cách sau.
Nếu lỡ đặc quá thì thêm nước.
Nếu Lỏng quá thì thêm keo PVA.
Nhớ mỗi lần cho thêm chất nào vào thì phải nấu cách thủy lại và quấy cho đều. Nếu độ sai lệch đạt từ 1 đến 5% coi như bình thường kết quả vẫn tốt và đạt yêu cầu.
- Các dụng cụ điều chế dụng dịch cảm quang PVA tự chế như xong nồi, ca, chảo inox, đũa cần xử lý cho thật sạch tránh dơ bẩn và kị dầu mỡ.
 Đặc tính của dung dịch cảm quang tự chế Keo PVA
DDCQ KEO PVA có mầu trong suốt, đặc tính gồm hai thành phần DUNG DỊCH KEO PVA và chất cảm quang BICHROMATE ( chất bắt sáng )
- Keo PVA chưa nấu dạng bột có thể để lâu đến 10 năm
- Keo PVA đã nấu thành dung dịch cảm quang chưa trộn chất cảm quang thì để được 1 năm
- Dung dịch keo PVA đã nấu và trộn với chất cảm quang BICHromate thì để được trong vòng 24h và từ 24 tiếng trở lên thì chất lượng kém dần.
Công dụng của dung dịch cảm quang tự chế keo PVA:
Chế bản lụa bằng dung dịch cảm quang keo PVA chỉ in được mực nước không in được mực dầu.
Dung dịch tự chế chịu được độ ẩm trung bình chịu áp lực và cọ sát tốt, tiếp xúc không hai da tay, độ bền cao, chất lượng in sắc nét, dễ chụp bản lụa. In đủ trên mọi chất liệu ( trừ in lên vải ) đloại sản phẩm.
KỸ THUẬT TRANG DUNG DỊCH CẢM QUANG
KỸ THUẬT CHỤP CHẾ BẢN LỤA
KỸ THUẬT RỬA CHẾ BẢN LỤA
KỸ THUẬT TẨY CHẾ BẢN LỤA
Sẽ được trình bày chi tiết trong các tài liệu tiếp theo.
Theo các chuyên gia TOBO đến từ trung tâm tư vấn và chuyển giao kỹ thuật in Nam Ninh Thiên Ba thì chụp chế bản in lụa các bạn nên sử dụng dung dịch keo cảm quang ngoại nhập, cho chất lượng in tốt và giá thành phải chăng - Tốt nhất hiện nay có Plus 7000 thương hiệu Anh quốc.
Nhận đặt hàng trên toàn quốc dung dịch keo cảm quang ngoại nhập - Ms Loan 0976 249 627

Website: mucinlua.com - đồng hành cùng chuyên gia in lụa.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Sản phẩm liên quan

Xem tiếp...

Những tin cũ hơn

 


 

Bạn cần vật tư, linh phụ kiện ngành in giá hợp lý ? 

DANH MỤC THIẾT BỊ

BÁN CHẠY NHẤT THÁNG

Xem nhiều nhất