Dạy học in lưới tìm hiểu lịch sử phát triển ngành in lưới

Đăng lúc: Thứ năm - 20/08/2015 11:06 - Người đăng bài viết: maynganhin - Đã xem: 957
Học in lưới, ngành in lưới, lịch sử phát triển ngành in lưới. Tư vấn kỹ thuật hỗ trợ in ấn sản phẩm cho tất cả khách hàng của công ty chúng tôi.
In lưới là một trong những phương pháp của ngành in ấn, nó được coi là một phát minh vĩ đại của lịch sử loài người, bởi nhờ có nó mà kiến thức, văn hóa mới được lưu truyền rộng khắp và tồn tại từ đời này sang đời khác. Hiện nay, hầu hết các sản phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày đều có sự góp phần của công nghệ in ấn, nó góp phần tô điểm cho cuộc sống thêm rực rỡ và sinh động hơn.
 
1. Lịch sử phát triển của kỹ thuật in lưới trên thế giới:
     Ở Trung Quốc, vào thời phong kiến, mỗi khi triều đình muốn phổ biến lệnh truyền hay tấu chương thì phải huy động một lực lượng thợ vẽ có tay nghề lớn, vẽ và viết hoàn toàn bằng tay.
     Vào thời nhà Thanh đã phát minh ra cách in bằng “màn lưới” tức in lụa ngày nay. Một thỏi đồng được nung nóng, đập, cán cho thật phẳng và mỏng khoảng 2-3 mm, rồi khéo léo khắc lên miếng đồng những chi tiết cần in, sau đó lấy mực đậm quét lên chỗ “rỗng” vừa khắc xong, mực xuyên qua phía dưới dính vào tờ giấy, xong tờ này tới tờ khác và cứ như thế người ta đã cho ra đời nghề in.
     Vào năm 1885, ngành “in lưới” lan truyền sang các nước Châu Âu: Anh, Pháp, Đức, Thụy Sĩ. Họ cải tiến thêm: lưới được căng khung gỗ, phương pháp “căng lưới”, gá lắp “bản lề” khung lưới lên bàn in và nhất là phương pháp chế bản in v.v…
     Đầu thế kỷ 20, kỹ thuật in lưới đã có mặt ở hầu hết các nước phát triển nhưng bị chững lại và dậm chân tại chỗ do ảnh hưởng của chiến tranh thế giới. Mãi đến năm 1945 ngành in lưới mới thực sự đi vào công nghệ hoá. Thụy Sĩ chế tạo và sản xuất “lưới” (hiệu Monyl, Nybolt). Anh và Đức chế tạo và sản xuất các loại mực in chuyên dùng cho ngành in lưới. Mỹ có tiếng phát minh các loại phim chế bản in. Pháp thì rất thành công về màu vẽ và nhũ tương chế bản in thủ công.
     Ngày nay, trên thế giới, kỹ thuật in lưới đã và đang phát triển rất mạnh, nhất là ở các nước Âu Mỹ, với những trang thiết bị và máy tối tân, hoàn toàn tự động, in dây chuyền hàng loạt, năng suất lớn, kỹ thuật in cao và chất lượng tốt.
 
2. Lịch sử phát triển của kỹ thuật in lưới trên thế giới tại Việt Nam:
     Đầu thập niên 1950, ông PHẠM ĐẠT TIẾT (1913 – 1962) – một kỹ sư cơ khí yêu nghề in lưới ở Pháp đã trở về Việt Nam và truyền bá kỹ thuật in lưới hiện đại. Ông là người đã khai sáng nên ngành in lưới ở Việt Nam. 
     Đến những năm 60, các mặt hàng in bông trên vải sợi tơ lụa và các mặt hàng quảng cáo mới được mọi người chú ý quan tâm. Khi ấy, so với các nước trong khu vực Đông Nam Á, ngành in lưới của nước ta còn phát triển chậm. Nhất là đối với các nước Nhật Bản, Hồng Kông, Đài Loan, Hàn Quốc.
     Đầu thập niên 70, ngành in lưới ở Việt Nam có sự phát triển đáng kể nhưng chưa mạnh vì trình độ kỹ thuật vẫn còn thấp, máy in lưới chưa có, chủ yếu dùng phương pháp in thủ công nên năng suất và chất lượng không cao.
     Từ năm 90 đến nay, ngành in lụa ở nước ta phát triển mạnh. Phần lớn công nghệ và các loại máy được chuyển giao và nhập từ các nước có trình độ cao như Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Thụy Sĩ… , rất ít được sản xuất từ các cơ sở, xí nghiệp trong nước.
     Hiểu được sự ra đời của ngành in ấn như thế nào ta mới biết được việc phát triển ngành in ấn là cả một quá trình, đã có những bước nhảy vọt lớn với việc ứng dụng trên nhiều vật liệu như in lên vải, lên gỗ, nhựa, sứ.

3. Chuyên cung cấp vật tư in lưới thiết bị in lưới chính hãng giá tốt nhất hiện nay - địa chỉ liên hệ: 

TRUNG TÂM TƯ VẤN CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT IN THIÊN BA - NAM NINH 
Trụ sở tại Hà Nội : Số 18 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội
 Văn phòng đại diện Tp Hồ Chí Minh: Lô A - 906 - Số 111B Chung cư Quang Thái
- Đường Lý Thánh Tông - Phường Hiệp Tân - Quận Tân Phú  


Tư vấn trực tuyến 24/7 Làm việc cả T7 và chủ nhật.
Ms Loan: 0976 249 627
Mr Hùng: 0985 748 369
Email: dinhgia369@gmail.com - nguyen.loan1408@gmail.com
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Sản phẩm liên quan

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


 

Bạn cần vật tư, linh phụ kiện ngành in giá hợp lý ? 

DANH MỤC THIẾT BỊ

BÁN CHẠY NHẤT THÁNG

Xem nhiều nhất