Các câu hỏi thường gặp trong in lụa thủ công

Đăng lúc: Thứ hai - 03/08/2015 14:50 - Người đăng bài viết: maynganhin - Đã xem: 1083
Với các bạn mới học in lụa thủ công dưới đây là những câu hỏi thường mắc phải trong quá trình bước đầu tiếp cận với ngành in lụa. Liên hệ tư vấn tốt nhất về in lụa và kỹ thuật in hoàn toàn miễn phí - Ms Loan 0976 249 627

Câu hỏi 1: Mực in trên máy giống hay khác mực in lụa thủ công?

Lý do duy nhất khiến mực in trên máy khác với mực in tay là: mực in máy cần chậm khô hơn rất nhiều so với mực in thủ công. Vì vậy các loại mực xưa nay dùng in thủ công nếu chịu nổi chậm khô như yêu cầu của in máy thì có thể dùng để in máy. Làm sao biết ư? cứ đổ lên máy in thử thì sẽ rõ.

Câu hỏi 2: Vậy phải dùng mực gì để in máy?
 
1. Mực Plastisol Mực Plastisol chắc chắn in máy tốt. Đặc tính của mực này là ít bị nghẹt bản. Độ keo đậm cao và chắc chắn ai mua được máy tự động thì chắc chắn không khó khăn gì để mua máy sấy băng chuyền để sấy. Các loại mực plastisol thường thấy: Wiflex, Alta SH, Excalibour, Aone Tex, Sico.
 
2. Mực Dầu Mực dầu cũng dùng in máy tốt. Tuy nhiên nên lưu ý đến độ độc hại môi trường khi dùng mực này.
 
3. Mực Nước Mực nước (water based ink) hiện nay cũng xuất hiện cải tiến nhiều loại có đủ khả năng in máy.
Trong đó chia thành 2 loại: a. Không tạo bề mặt (Chướng nước) Các loại mực không tạo bề mặt thường dễ in. Đặc biệt loại Chướng in chồng màu mua ở 266 Kim ngưu in trên máy rất tốt.
b. Tạo bề mặt (Bóng dẻo) Hiện bóng dẻo của Malaysia phát triển dòng in trên máy nhiều nhất. Nhiều ngườ dùng mực SiPlex của Malaysia in trên máy mang hiệu quả rất tốt.
 
Câu hỏi 3: Dùng loại bình xịt nào để xịt keo dán bàn?
 
In máy dùng bình xịt để dán vải vào bàn in. Bạn có thể tìm trên google các loại bình xịt của Sprayway, Takter 1000.
 
Kết luận: Nhìn chung mực in trên máy chắc chắn giá khác hẳn với mực in thủ công, giá 1kg hiện tại không dưới 110.000 trong khi mực in thủ công chỉ cần bỏ ra một nửa số tiền cũng đã mua được chất lượng tương đương. Như vậy khi quyết định đầu tư máy móc ta cũng cần phải tính đến giá thành của mực in.

 Câu hỏi 4: Địa chỉ bán mực in lụa giá tốt uy tín ở đâu ?

Địa chỉ số 18 Tam Trinh Hoàng Mai Hà Nội - Sau tòa nhà VTC - Nơi cung cấp các loại vật tư in lụa chính hãng giá tốt nhất hiện nay.
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Sản phẩm liên quan

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


 

Bạn cần vật tư, linh phụ kiện ngành in giá hợp lý ? 

DANH MỤC THIẾT BỊ

BÁN CHẠY NHẤT THÁNG

Xem nhiều nhất